Ford Explorer 2020 trang bị lốp tự vá
Ford Explorer 2020 trang bị lốp tự vá
  • Post author:
  • Post category:Tin Xe Ford

Explorer là dòng SUV gia đình bán chạy nhất mọi thời đại của Ford với 5 thế hệ đã được ra mắt. Trước thềm Triển lãm ôtô Bắc Mỹ Detroit Auto Show 2019, Ford chính thức vén màn thế hệ thứ 6 của dòng xe gia đình này với thiết kế mới đi kèm nhiều công nghệ hiện đại.

Đáng chú ý, Ford Explorer 2020 sẽ là chiếc SUV đầu tiên được trang bị lốp Michelin Selfseal – có thể tự vá kín 90% vết thủng.

Một chiếc lốp xe thủng khiến bạn bị mắc kẹt bên đường và lỡ biết bao nhiêu thời gian vàng bạc. Điều này có thể không xảy ra ở phiên bản Ford Explorer 2020 với bộ lốp tự vá Michelin Selfseal.

Ford tuyên bố  Explorer 2020 là chiếc SUV đầu tiên trên thế giới được bán cùng với những chiếc lốp đặc biệt này. Các lốp xe được lót bằng hợp chất cao su tự nhiên, tự phủ các vết thủng để làm chậm tốc độ rò rỉ hơi. Tất nhiên, đây không phải giải pháp sửa chữa vĩnh viễn và người lái xe vẫn cần phải sửa chữa hoặc thay thế lốp xe nhưng tính năng tự vá này cũng rất đáng giá trong các tình huống khẩn cấp.

Ford Explorer 2020 trang bi lop tu va

Các lốp xe Michelin Selfseal được thiết kế để đối phó với vết thủng do đinh hoặc vít găm vào nên tính năng tự vá có thể không hiệu quả với các loại hư hỏng lốp khác. Lốp xe Michelin Selfseal sẽ chỉ có sẵn trên các phiên bản 2020 Explorer cao cấp hơn.

Theo lịch trình, Ford Explorer 2020 được thiết kế lại hoàn toàn từ trong ra ngoài. Tổng thể cabin mang nét tối giản hóa, vừa đủ những chi tiết cầu kỳ đi kèm độ thực tiễn cao, chất liệu chế tạo táp lô hay ghế ngồi cũng được nâng cấp so với trước. Ngoài phiên bản hybrid – lần đầu tiên cho Explorer – Ford cũng sẽ ra mắt phiên bản hiệu suất ST với động cơ tăng áp kép 3.0. Explorer cũng có rất nhiều công nghệ mới, hệ thống ghế ngồi gập 40/20/40 và hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 tích hợp giao thức kết nối Apple CarPlay/Android Auto trên màn hình trung tâm 8 inch.

Ford Explorer 2020 trang bi lop tu va

Ford Explorer 2020 sở hữu nhiều tính năng hiện đại như hệ thống hỗ trợ lái Co-Pilot360 tiêu chuẩn với các công nghệ hỗ trợ tránh va chạm trước, tính năng phát hiện người đi bộ, cảnh báo va chạm trước, phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn, camera sau hỗ trợ lùi xe, đèn pha chiếu xa thông minh, giám sát điểm mù với cảnh báo va chạm phía sau.