Ảnh Thực Tế Các Màu Của Ford Ranger Raptor
Ảnh Thực Tế Các Màu Của Ford Ranger Raptor
  • Post author:
  • Post category:Tin Xe Ford

Ford Ranger Raptor 2019 được Ford Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối chính hãng với duy nhất phiên bản cao cấp nhất Ford Ranger Raptor 2.0L 10AT 4×4 có giá bán 1,198 tỷ đồng. Khác với các dòng xe bán tải Toyota Hilux, Chevrolet Colorado, Mitsubishi Triton, Nissan Navara hay người anh em Ford Ranger đang bán trên thị trường, Ford Ranger Raptor sẽ nộp lệ phí trước bạ như xe ô tô (10-12% thay vì 2% như xe bán tải khác) và không áp dụng niên hạn 25 năm sử dụng.

Khi Ford Ranger Raptor ra mắt thị trường Việt Nam tại triển lãm VMS cuối năm ngoái, sự quan tâm của khách hàng Việt dành cho mẫu “siêu bán tải” này là không hề nhỏ. Nó lớn đến nỗi những khách hàng đầu tiên sẵn sàng chịu “kênh” giá lên tới 150 triệu VNĐ để được nhận xe sớm. Tại thời điểm hiện tại, dù không còn tình trạng kênh giá nhưng mức phí lăn bánh Ranger Raptor 2019 tại Hà Nội vẫn ở mức gần 1,4 tỷ đồng, chênh hơn 400 triệu so với giá lăn bánh Ranger Wildtrak. Đây là một con số không hề nhỏ nếu như bạn cân nhắc rằng đây là 2 phiên bản sử dụng chung động cơ, hộp số, khung gầm.

Các màu của Ford Ranger Raptor tại Việt Nam

Ford Ranger Raptor 2019 có tổng cộng 5 lựa chọn trong bảng màu, đó là

  1. Absolute Black- Đen
  2. Arctic White- Trắng
  3. Lightning Blue- Xanh
  4. Conquer Grey – Xám
  5. Race Red- Đỏ

Trong khi đó, nội thất  Ranger Raptor 2019 chỉ có một tùy chọn là ghế thể thao bọc da kết hợp chỉ khâu màu xanh dương.

Ford Ranger Raptor Trắng
Ford Ranger Raptor Trắng
Ford Ranger Raptor Đỏ Race
Ford Ranger Raptor Đỏ Race
Ford Ranger Raptor Đen
Ford Ranger Raptor Đen

 

Ford Ranger Raptor Xám
Ford Ranger Raptor Xám
Ford Ranger Raptor Xanh
Ford Ranger Raptor Xanh

 

Thiết kế của Ford Ranger Raptor

Ranger Raptor sở hữu ngoại hình đầy ấn tượng với mặt ca lăng màu đen tuyền với dòng chữ FORD cực lớn. Tấm cản trước bằng kim loại gắn trực tiếp vào khung xe cũng cứng cáp hơn nhiều so với Ranger tiêu chuẩn. Chi tiết này được bổ sung đèn sương mù LED và các khe hút gió đặc biệt có nhiệm vụ làm mát bộ phanh hiệu suất cao. Cũng giống như F150 Raptor, phần động cơ và hộp số được che chắn bởi những tấm kim loại cực dày dặn, ngăn chặn đá vụn văng lên gây hỏng các bộ phận truyền động. Tuy nhiên, tấm cản trước và sau của Ranger Raptor được làm bằng nhựa chứ không bằng kim loại như đàn anh F150 Raptor.

Ảnh Thực Tế Các Màu Của Ford Ranger Raptor 1

Nhìn sang thân xe, ta sẽ thấy vòm bánh xe nở rộng và vạm vỡ hơn nhiều so với Ranger thường để cung cấp đủ không gian cho hệ thống treo có hành trình dài hơn và bộ lốp cỡ lớn. Vòm bánh xe cũng được chế tác từ vật liệu composite thay vì bằng nhựa trên Ranger tiêu chuẩn nhằm phục vụ off-road tốt hơn.

Ảnh Thực Tế Các Màu Của Ford Ranger Raptor 2

Tất cả những thay đổi ngoại thất khiến Ranger Raptor vạm vỡ hơn rất nhiều với kích thước (dài x rộng x cao) lần lượt là 5.398 x 2.180 x 1.873 mm, vệt bánh xe trước/sau ở mức 1.710 mm, rộng hơn Ranger tiêu chuẩn tới 150 mm. Khoảng sáng gầm xe lên tới 283 mm, cao hơn Ranger Wildtrak 50 mm. Các thông số khác cũng rất ấn tượng: góc tới 32,5 độ, góc vượt dốc 24 độ, góc thoát 24 độ.

Ảnh Thực Tế Các Màu Của Ford Ranger Raptor 3